Phương Pháp Xây Dựng Internal Link Hiệu Qủa

internal-link

Việc xây dựng Internal link (Liên kết nội bộ) là bất kỳ website nào nên kết nối các trang trong web của bạn với nhau. Việc tạo internal link sẽ giúp ích cho website của bạn rất nhiều. Và đó là những lợi ích gì và cách xây dựng internal link hiệu quả nư nào?

Mẹo xây dựng internal link hiệu quả

Liên kết tới những trang liên quan

Việc liên kết nội bộ tới những trang có cùng chủ đề liên quan sẽ:

  • Giúp cho website bạn có thể hiển thị nội dung logic và mang lại dòng chảy thông tin giá trị liên quan tới nhu cầu của người dùng nhất.
  • Giúp Google dễ dàng đi theo các liên kết này để hiểu được website và lập chỉ mục nhanh hơn.

Đặt trên trang có traffic cao

Hãy vận dụng những trang có nguồn traffic cao, sau đó hãy áp dụng nó vào bài viết mới của website. Hay trang sản phẩm, dịch vụ có traffic cao. Việc này sẽ giúp điều hướng khách hàng sang những trang call-to-action/tỉ lệ chuyển đổi cao. Hỗ trợ tối ưu SEO cho những trang mới và đặc biệt giảm tỉ lệ thoát trang. Đồng thời giúp tăng thứ hạng từ khóa SEO trên kết quả tìm kiếm Google.

Đa dạng anchortext nội bộ

Anchort text là một đoạn văn bản hay cụm từ chứa đường link được trỏ. Bạn nên đa dạng hóa sao cho thật tự nhiên phù hợp với từng ngữ cảnh để được Google đánh giá cao.

Những từ khóa này không nhất thiết lúc nào cũng là từ khóa SEO, nhưng phải liên quan tứi nội dung trang cần trỏ link để Bot Google đánh giá nội dung của trang bạn trỏ chính xác nhất.