Kỹ năng cần có của người làm digital

Những kĩ năng mà một digital marketing cần có?

Bạn muốn theo đuổi và muốn thử sức với digital marketing nhưng lại băn khoăn không biết ngành này sẽ làm gì? Và cần có những kĩ năng gì? Thì dưới đây sẽ là list Những kĩ năng mà một digital marketing cần có mà bạn cần biết nhé.

Digital marketer là ai?

Digital marketer là những người làm việc liên quan đến digital, nghĩa là những công việc để tạo ra leads và nhận diện thương hiệu.

Digital marketer có thể chịu trách nhiệm cho toàn bộ chiến lược digital của công ty hoặc chỉ tập trung vào một thứ. Họ phải sử dụng các công cụ đo lường để tìm ra điểm yếu và phương án cải thiện hiệu suất trên các kênh. Các kênh ở đây gồm những gì:

– Website của công ty

Socia media(Facebook, youtube,…)

– Bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm (SEM)

– Email marketing

– Quảng cáo online

– Blog của công ty

Các kỹ năng cần có

Viết content

“Content is King” câu nói minh chứng cho một điều là Content vô cùng quan trọng trong mọi chiến dịch Marketing. Là yếu tố nhất định phải có trong bất cứ hình thức Digital Marketing nào. Content phải hay, phải “chất” thì mới mang lại hiệu quả tuyệt đối. Nó đang dần dần thống trị trong mọi chiến dịch marketing.nó là một yếu tố vô cùng quan trong trong việc nâng tầm thương hiệu của bạn.

Viết content một trong những kĩ năng mà một digital marketing cần có?

“content is king”

việc xây dựng một content hay, độc đáo sẽ khiến khách hàng lưu ý, quan tâm hơn đến sản phẩm và khẳng định được vị thế của mình trong lòng khách hàng, khiến khách hàng sẽ nhớ đến sản phẩm cũng chính là khiến họ nhớ đến thương hiệu tạo nên nó.Một nội dung hấp dẫn sẽ luôn thu hút được lượng khách hàng đáng kể, giúp tăng lượng tương tác trên website hoặc vì thế mà tăng tỉ lệ chuyển đổi,…Vì vậy Content thực sự quan trọng là điều quá hiển nhiên.

Nếu bạn có kĩ năng này tốt thì đó là một lợi thế đối với bạn. Càng tuyệt vời hơn nếu bạn biết chuyển đổi một nội chung chưa thực sự tối ưu thành một nội dung tối ưu hơn và hay hơn nhiều. Điều này sẽ giúp bạn vượt xa và nhanh đi lên hơn trong sự nghiệp với Digital marketing.

SEO and SEM

Bạn phải hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và SEM (search engine marketing) nếu muốn làm việc trong ngành này. Hiểu về tầm quan trọng của SEO và cách ứng dụng của nó trong ngành còn quan trọng hơn rất nhiều. Đây là bước đầu tiên của bất cứ một chiến dịch digital marketing hay quản trị nội dung nào. Hiểu cách SEO và SEM hoạt động như thế nào sẽ giúp bạn phối hợp tốt hơn với những mảng còn lại của team digital.

SEO và SEM Những kĩ năng mà một digital marketing cần có

SEO and SEM

Edit Video

Trong một bài viết mà có áp dụng hoặc thêm vào video thì sẽ giúp cho bài viết, trang web của bạn tăng lượng tương tác và tạo xếp hạng cao hơn trên Google. Bạn không cần trở thành chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp  nhưng bạn có thể học cách tạo ra một video cơ bản. Hiểu cách viết kịch bản, sử dụng các nền tảng và apps để tạo ra video và các yếu tố ảnh hưởng của video sẽ là điểm cộng lớn cho bạn khi ứng tuyển cho công việc Digital Marketing.

Data và phân tích dữ liệu

Đây là một kỹ năng hết sức quan trọng với một digital marketer. Vì những data thu thập được nó giống như một việc bạn mở ra được cánh cổng để kham phá thế giới bên ngoài. Nó phải được phân tích kỹ lưỡng và chuyên sâu để thu thập và giữ chân khách hàng mới.

Design Thinking

Design Thinking là quá trình bạn tiếp cận và giải quyết vấn đề. Dựa trên tư duy hình ảnh hình dung để từ đó đưa ra giải pháp. Design Thinking giúp bạn giải quyết được bằng cách hiểu sâu các vấn đề liên quan đến con người. Cáchbạn tiếp cận thực tế bằng tư duy hình ảnh và các phương thức kiểm tra. Trong marketing hiểu trải nghiệm khách hàng là chìa khóa thành công trên nền tảng digital marketing. Tư duy thiết kế vô cùng quan trọng, nó giúp bạn hiểu cách tương tác với khách hàng tốt nhất.

 Bạn cũng phải đề xuất những cải thiện dựa trên những dự đoán của mình. Và bạn hãy đảm bảo ý tưởng của bạn là khả thi.

Kiến thức về công nghệ

Sẽ là một lợi thế nếu bạn biết về công nghệ và áp dụng IT vào marketing. Vì công nghệ có ảnh hưởng vô cùng lớn trong thời đại số hiện nay. Ví dụ như việc hệ thống mã hóa web và quản lý nội dung.

Hiểu cách tương tác

Bạn biết cách tạo sự tương tác, cần có sức thuyết phục cực kỳ lớn. Để bạn có thể hình thành một chiến dịch giúp phát triển doanh nghiệp của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ mọi công việc từ SEO đến content và công nghệ. Nắm rõ quy trình hoạt động của công ty bạn. Bởi trong quá trình làm sẽ có trường hợp khách hàng sẽ phản hồi về sản phẩm công ty bạn. Và bạn hãy khôn khéo giải quyết khi gặp vấn đề này.

Trên đây là một số kỹ năng cơ bản mà một digital marketer cần có. Hi vọng sẽ giúp cho bạ học hỏi và áp dụng được vào công việc .Chúc các bạn luôn thành công.